Sổ tay bóng đá đại học (11/10)

Tôi luôn tin rằng số 0 cực kỳ xác định! Trong thế giới thể thao, cũng như bất động sản, tất cả đều là về “vị trí, vị trí và vị trí!” Một số 0 ở cột bên phải của bảng xếp hạng thắng-thua là một điều rất tốt, trong khi một số ở cột bên trái, lại không tốt như vậy!

Khi bóng đá đại học bước vào giai đoạn căng thẳng, bất kỳ ai liên quan đến trò chơi từ xa đều biết rằng USC, Texas và Alabama (được liệt kê theo thứ tự bảng xếp hạng BCS của đội), vẫn là những đội bất bại duy nhất của quốc gia. Tuy nhiên, có một số đội khác có số 0 ở cột bên phải, khi nói đến bảng xếp hạng hội nghị.

West Virginia của Big East, dễ dàng chăm sóc Cincinnati vào đêm thứ Tư, di chuyển đến 5-0 trong trận đấu. Những người leo núi vẫn còn các trận đấu còn lại vào ngày 24 tháng 11 so với Pittsburgh (ở Morgantown) và vào ngày 3 tháng 12 tại Nam Florida. Đội leo núi đã nắm được danh hiệu Big East vào năm ngoái nhưng để thua trên sân nhà trước Boston College 36-17 và tại Pittsburgh (16-13), để kết thúc năm. Đội bóng năm nay không có dấu hiệu của sự sụp đổ nhưng một người không bao giờ biết

TCU đã giành được danh hiệu MWC, trong năm đầu tiên tham gia giải đấu. Những chú ếch có sừng dễ dàng được cử đi khỏi Bang Colorado vào thứ Bảy tuần trước (33-6), giành danh hiệu đại hội hoàn toàn đầu tiên của trường kể từ khi giành được vương miện SWC năm 1958. Với tỷ số 7-0 tại MWC, những chú ếch có sừng (29 điểm được yêu thích!) Cần chỉ đánh bại UNLV ở Fort Worth vào thứ Bảy, áo manchester united để kết thúc với tỷ số 10-1 chung cuộc và 8-0 trong trận đấu tại giải đấu. Trớ trêu thay, trận thua duy nhất của đội trong năm 2005 lại là trước một đối thủ cũ của SWC, SMU. Chỉ một tuần sau khi mở màn mùa giải với chiến thắng 17-10 trước Norman trước Sooners (gần như là đội dưới cơ 4 TD), TCU đã để thua 21-10 trước SMU, một đội chỉ đứng thứ 3-6 trong năm.

Ít nhất một trong bảy kỳ đại hội còn lại của bóng đá đại học không bị đánh bại vào cuối tuần này. Bang Boise và Bang Fresno của WAC (cả hai đều 5-0), gặp nhau vào tối thứ Năm trên ESPN. Boise State tham gia WAC vào năm 2001 và ngay trong năm đầu tiên đó, đã kết thúc chuỗi 17 trận toàn thắng trên sân nhà của Fresno với chiến thắng 35-30 với tư cách là đội kém 16 điểm. Sau khi để thua tại La Tech vào cuối năm đó, Boise bắt đầu chuỗi chiến thắng đại hội lên tới 31 trận! Trong thời gian đó, Broncos là một 21-10 ATS ấn tượng.