Cách “Giao tiếp” theo cách của bạn để giành chức vô địch trong môn bóng đá thiếu niên

Nhiều người trong số các bạn đến trang web này để tìm cách cải thiện bản thân với tư cách là huấn luyện viên bóng đá trẻ và nhiều người đến đây để đạt được lợi thế dựa trên quan điểm của X và O.
Thật không may, X và O chỉ là một phần của câu đố trong việc phát triển một đội bóng đá trẻ cạnh tranh. Có nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải xem xét và có đủ năng lực để tận dụng tối đa đội của mình bao gồm: thiết lập mức độ ưu tiên, giao tiếp hiệu quả với người chơi của bạn và thực hành phương pháp luận để nêu tên một số người.

Làm thế nào một số người vĩ đại mọi thời đại đã làm điều đó

Một số huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại được coi là thiên tài của X và O như huấn luyện viên Tom Osborne của College Football Hall. Trong khi nhiều resultat ligue 1 cầu thủ cũ của Huấn luyện viên Osborne ngạc nhiên về chuyên môn chơi bóng của ông, họ cũng nói khá nhiều về khả năng giao tiếp với các cầu thủ của Osbornes.

Dưới đây là một số mẹo mà Huấn luyện viên Osborne đã sử dụng để giữ cho các học trò của mình vững vàng. Điều này chắc chắn cũng áp dụng cho các huấn luyện viên bóng đá trẻ của chúng tôi:

Con đường Tom Osborne

Trong nhiệm kỳ 25 năm của Osbornes với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội bóng đá, các đội của ông đã CÓ 10 trận thắng mỗi năm, chưa bao giờ thắng ít hơn 9 trận mỗi năm, đều tham gia một trận đấu Bowl “thực sự” trong suốt 25 năm, nằm trong top 25 AP mỗi tuần trong số 25 trận đó. năm ngoại trừ 3 tuần và giành được 3 chức Vô địch Quốc gia. Họ là mô hình của sự nhất quán, giống như Máy maytag WashinG cũ tốt. Nhưng một “kỷ lục” mà hầu hết mọi người không biết: Trong suốt 25 năm đó, các đội của ông chỉ để thua một lần trước một đội có thành tích toàn thua. Các đội của anh ấy đã làm điều đó chỉ một lần trong hơn 300 trận đấu, một kỳ tích đáng kinh ngạc trong bất kỳ thời đại nào ở bất kỳ cấp độ huấn luyện bóng đá nào.

Cách duy trì tính nhất quán

Làm thế nào mà anh ấy duy trì sự nhất quán này lâu đến vậy?

Theo một số cựu cầu thủ của ông, họ chưa bao giờ thấy huấn luyện viên quá phấn khích sau một trận thắng hoặc quá thấp sau trận thua. Một ví dụ là chiến thắng thứ hai ngoạn mục trước Missouri vào năm 1997, bạn biết đấy “The Catch”, nơi NU đã lái xe 67 thước mà không có thời gian chờ trong 1:06 cuối cùng để kết thúc trò chơi ở lượt chơi cuối cùng của trò chơi trên đường chuyền, “99 Double Slant”, đánh bật một cầu thủ vào tay Matt Davison để ghi điểm số giây cuối cùng ấn tượng để kết thúc trò chơi. NU đã giành chiến thắng trong trò chơi đó trong cuộc chạy Scott Frost trong hiệp phụ.

Phản ứng của Osborne với vở kịch; không có gì nhiều, anh ấy đã nói điều gì đó với Matt Davison khi Matt nhớ lại một cách sống động. Matt đang đi bộ lên xe buýt của đội sau trận đấu, anh ấy gần như là người chơi cuối cùng, như bạn sẽ đoán anh ấy đã có rất nhiều cuộc phỏng vấn vào ngày hôm đó. Khi Matt đi ngang qua Huấn luyện viên Osborne đang ngồi trên hàng ghế đầu xe buýt thông thường của anh ấy, Huấn luyện viên nói nhẹ nhàng với giọng đều đều với Matt “bắt hay lắm”. Đó là nó, không có vấn đề lớn, cá lớn hơn để chiên và tiếp tục trò chơi National Title. Tất nhiên bây giờ khi nhìn thấy Matt 10 năm sau, với khiếu hài hước khô khan của mình, Huấn luyện viên sẽ thường tiễn Matt ra sân với cùng một cụm từ đều đều “hay đấy”.

Trong khi những người hâm mộ NU đang ăn mừng và lên kế hoạch cho một trận đấu khác của Giải vô địch quốc gia Ngày Năm mới, Osborne đang thực hiện một trong những cuộc nói chuyện sau trò chơi khét tiếng của mình với các cầu thủ của mình. Như trường hợp của mỗi trận đấu, đầu tiên anh ấy nói về những điều tốt mà cả đội đã làm một cách chi tiết và sau đó đi sâu vào những gì họ cần phải làm để sửa chữa những sai lầm mà họ đã mắc phải trong trận đấu đó. Gần như mỗi tuần, danh sách những việc cần làm dường như lớn hơn nhiều so với danh sách những việc họ đã làm tốt. Không quan trọng nếu tỷ số chung cuộc là 42-35 hay 69-7, anh ấy luôn có thói quen như vậy. Anh ấy luôn yêu cầu bọn trẻ suy nghĩ chi tiết về những gì chúng phải cải thiện trước trận đấu tiếp theo. Huấn luyện viên không bao giờ để những đứa trẻ của mình quá sung mãn về bản thân. Có lẽ đây là lý do tại sao trong 25 năm, những đứa trẻ của ông chỉ thua một đội có thành tích toàn thua.

Trái ngược hoàn toàn với câu chuyện đó, là năm nay đội Nebraska đã khởi đầu với tỷ số 4-1. Đội bóng và ban huấn luyện đã phải nghe rất nhiều lời chỉ trích, đặc biệt là sau khi giành chiến thắng một điểm trước Ball State, một đội mà họ đã bỏ cuộc hơn 600 mét. Đây không phải là một thỏa thuận trong một trò chơi vì Husker đã có vẻ chậm chạp, lạc lõng và đuối sức ở 4 trong số 5 trận đầu tiên đó. Câu thần chú từ các huấn luyện viên và cầu thủ là; “Chúng tôi là 4-1, chúng tôi là 4-1, chúng tôi là 4-1 và được đánh giá, ai quan tâm chúng tôi bỏ bao nhiêu thước, chúng tôi đang chiến thắng.” Không cần phải nói, hàng thủ của NU đã kết thúc mùa giải với vị trí thứ 114 trong cả nước và đội NU kết thúc với 5-7. Điều quan trọng là bạn đang chơi như thế nào, thắng thua sẽ tự lo và nếu bạn bỏ cuộc chơi 600 thước một trận thì cuối cùng sẽ bị thua.