Bóng đá Thanh niên – Tạt bóng bằng Mặt có hợp pháp trong Bóng đá Thanh niên không?

Có một câu hỏi đến với tôi qua e-mail trong tuần này từ một huấn luyện viên đội trẻ năm nhất: Đánh bóng bằng mặt có hợp pháp trong bóng đá trẻ không?

Sách Quy tắc NFHS hiện tại định nghĩa Đụng bóng bằng Mặt theo NFHS 2-20-1.b (Tiếp xúc với mũ bảo hiểm bất hợp pháp) là “Đụng chạm bằng mặt là hành động của một cầu thủ phòng ngự bắt đầu tiếp xúc với người mang bóng bằng mặt trước của mũ bảo hiểm”.

Đây là hình phạt 15 yard và đã được đưa vào sách luật hơn 20 năm trước. Thật không may, nhiều huấn luyện viên đang huấn luyện bóng đá trẻ đã không thi đấu hơn 20 năm và không biết rằng điều này không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể nguy hiểm. Dẫn đầu bằng đầu hoặc mặt vốn dĩ đã tạo áp lực không đáng có lên đầu và cổ. Đây có thể là một phương pháp giải quyết rất nguy hiểm ở cấp độ trẻ.

Hình phạt này cũng có thể được áp tilebongda dụng đối với những cầu thủ được dạy “cắn bóng đá”, một quan điểm huấn luyện xử lý phổ biến với nhiều huấn luyện viên bóng đá. Thông thường người chơi được hướng dẫn theo cách này bắt đầu tiếp xúc với khẩu trang, điều này rõ ràng là vi phạm quy tắc này.

Mặc dù nhiều mốt giải quyết đến và đi, nhưng chúng luôn phải vượt qua bài kiểm tra an toàn và các quy tắc, bất kể chúng có hiệu quả như thế nào. Tôi đã thấy kỹ thuật tắc bóng này được dạy bởi một cựu huấn luyện viên của năm Trung học ở Omaha, nhưng điều đó không có nghĩa là sách quy tắc không áp dụng cho anh ấy hoặc đội của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đang dạy kỹ thuật an toàn VÀ hợp pháp cho con bạn trong mùa giải tới.

Dave Cisar-
Dave có niềm đam mê phát triển các huấn luyện viên trẻ để họ có thể lần lượt phát triển các đội có tính cạnh tranh và tổ chức tốt. Anh ấy là Người được chỉ định “Huấn luyện viên của năm” của Nike và phát biểu trên toàn quốc tại Phòng khám Huấn luyện viên. Cuốn sách “Chiến thắng bóng đá thanh niên theo kế hoạch từng bước” của ông đã được Tom Osborne và Dave Rimington tán thành
Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên đội trẻ, Dave đã phát triển một cách tiếp cận có hệ thống chi tiết để phát triển các cầu thủ và đội trẻ. Các đội cá nhân của anh ấy sử dụng hệ thống này cho đến nay đã thắng 90% số trận của họ ở 5 Giải đấu khác nhau.